A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Bình Minh (Kiến Xương) có thêm 1 thôn bị phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương, ngày 7/5 Trung tâm nhận được thông tin có 1 trường hợp tại thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh (Kiến Xương) là em họ của bệnh nhân N.TA (bệnh nhân nhiễm Covid-19 cùng xã đã được thông báo trước đó) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phong tỏa thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh (Kiến Xương).Ảnh: Thu Thủy

Qua khai thác thông tin ban đầu, trong lịch trình di chuyển của bệnh nhân có về thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh từ ngày 29 – 30/4/2021. Cụ thể, ngày 22/4/2021, bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chăm sóc người thân là bố của bệnh nhân N.T.A. Ngày 29 – 30/4, bệnh nhân về thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh và có ăn uống, liên hoan với nhiều người. Đến ngày 1/5, bệnh nhân đi xe lên Hà Nội và ngày 7/5 được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang ở Hà Nội.

Thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh (Kiến Xương) thực hiện phong tỏa. Ảnh: Thu Thủy

Ngay trong đêm 7/5, Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương đã phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xử lý môi trường, khoanh vùng cách ly dập dịch; tiến hành phong tỏa thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh (Kiến Xương). 

Qua rà soát ban đầu, ngành Y tế, địa phương và các đơn vị liên quan đã rà soát, truy vết được hơn 30 trường hợp F1, khoảng 60 trường hợp F2. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện; các trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Như vậy, đến nay, xã Bình Minh (Kiến Xương) đã có 2 thôn phong tỏa là Hưng Đạo và Việt Nam Hòa.


Tác giả: Nguồn : http://baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 184
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.641
Năm 2021 : 359.076