UBND Huyện tổ chức Hội nghị tuyên dương các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và công tác gia đình giai đoạn 2019 - 2021

Nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, UBND huyện  tổ chức Hội nghị tuyên dương các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và công tác gia đình giai đoạn 2019-2021.

Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh. đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Những năm qua, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện luôn quan tâm lãnh đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho lĩnh vực văn hóa, xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng gia đình, đến nay toàn huyện có 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các phong trào thi đua được các cấp, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở triển khai sâu rộng, đồng bộ với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, thu hút đông đảo các hộ gia đình tham gia hưởng ứng. Tiêu biểu như phong trào: “Ông, bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc”; “Gia đình hiếu học”; “Thi đua phát triển kinh tế”… Thông qua đó, nhiều gia đình thoát nghèo, số hộ giàu, hộ khá tăng nhanh. Đời sống vật chất và tinh thần của các hộ gia đình không ngừng được cải thiện và nâng cao. Với những kết quả đạt được tại Hội nghị UBND huyện đã biểu dương, tặng giấy khen cho 5 tập thể và 33 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Hùng, phó chủ tịch UBND huyện trưởng ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá huyện nhấn mạnh: Để tiếp tục nâng cao chất lượng cũng như số lượng các tập thể, cá nhân gia đình văn hóa tiêu biểu, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần chỉ đạo tập trung, sâu sát hơn nữa công tác tuyền truyền về ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tăng cường quản lý Nhà nước về công tác gia đình, đưa nhiệm vụ “giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa gia đình” vào Nghị quyết lãnh đạo theo kế hoạch triển khai thực hiện của ngành, cấp, đơn vị mình theo lộ trình tháng, quý, năm. Hàng năm tổ chức tổng kết khen thưởng, biểu dương các điển hình để nhân rộng trên địa bàn huyện. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong các tầng lớp nhân dân như: xây dựng thôn, tổ dân phố,khu phố văn hoá, xây dựng nông thôn mới nâng cao, làm tốt công tác phòng chống bạo lực gia đình góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm hằng- Thanh Tuấn