Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho hơn 2.000 học sinh khối THPT

Nhằm giúp các em học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai và có sự lựa chọn phù hợp với năng lực, nguyện vọng của bản thân, sáng ngày 17/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên phối hợp cùng Huyện đoàn Kiến Xương tổ chức chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho hơn 2.000 học sinh tại hai trường THPT Chu Văn An và THPT Bắc Kiến Xương.

(Ban tư vấn chương trình giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp và việc làm của các em học sinh.)

Tại chương trình, các em học sinh được tư vấn nội dung hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân và nhu cầu của xã hội; tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin về du học, thị trường lao động, chính sách về nghề nghiệp, việc làm; các hoạt động đồng hành cùng thanh niên, tìm hiểu một số điểm cơ bản cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021.

(Các em học sinh giao lưu đối thoại trực tiếp với ban tư vấn chương trình và được giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp và việc làm)

Chương trình đã diễn ra sôi nổi, các em học sinh được giao lưu đối thoại trực tiếp với ban tư vấn chương trình và được giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp và việc làm.

(Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên tặng bộ tài liệu “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho các em học sinh.)

Nhân dịp này, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên đã tặng bộ tài liệu “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho các em học sinh nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích trong việc chọn trường, chọn nghề phù hợp trong tương lai.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền