A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học và THCS Vũ Hòa tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Những năm qua, trên chặng đường gắn bó với sự nghiệp trồng người, thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Vũ Hòa đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về quy mô cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng giáo dục toàn diện để trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục huyện nhà.

Cô và trò Trường Tiểu học và THCS Vũ Hòa.

Năm học 2020 – 2021, Trường Tiểu học và THCS Vũ Hòa có 712 học sinh, trong đó cấp Tiểu học có 13 lớp với 412 học sinh và cấp THCS có 8 lớp với 400 học sinh. Thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, những năm qua Trường Tiểu học và THCS Vũ Hòa đã đẩy mạnh công tác giáo dục phẩm chất, đạo đức học sinh. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường – gia đình và xã hội, tạo môi trường lành mạnh để giáo dục phẩm chất, đạo đức học sinh. Tăng cường giáo dục phẩm chất, đạo đức thông qua các việc làm từ thiện, nhân đạo. Bảo đảm dạy đúng, dạy đủ và có chất lượng môn Đạo đức và môn Giáo dục công dân. Bên cạnh đó hàng năm, nhà trường đều tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm an ninh trật tự, không sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ và đốt các loại pháo nổ, không để các tệ nạnh xã hội xảy ra trong trường học. Thường xuyên nhắc nhở, động viên học sinh thực hiện tốt nội quy nhà trường và các hoạt động theo chủ điểm hàng tháng của Hội đồng đội huyện.

Kết quả, năm học 2020 – 2021, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 98,8%, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học. Xếp loại học lực cấp THCS loại giỏi đạt 22%, loại khá đạt 45,6%, loại trung bình đạt 29%...; 100% học sinh lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp THCS. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, nhà trường có 28 em tham dự thì có 21 em đạt giải, xếp thứ 9/37 trường trong toàn huyện. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, tỷ lệ học sinh của nhà trường đỗ vào các trường THPT đạt 93%, xếp thứ 3/37 trong toàn huyện.

Các học sinh Trường Tiểu học và THCS Vũ Hòa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Trọng Yêm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Vũ Hòa  cho biết: Để đạt được những kết quả trên, thời gian qua Ban Giám hiệu nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng đội ngũ giáo viên bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, kỷ cương, có tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể, ý thức tìm tòi, sáng tạo. Hàng năm, nhà trường luôn bố trí, sắp xếp để đội ngũ cán bộ, giáo viên tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng chuẩn giáo viên theo quy định mới. Đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cơ bản có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có ý thức trách nhiệm với công việc được giao. Ngoài xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, nhà trường còn đặc biệt quan tâm công tác đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng trường, lớp khang trang, sạch đẹp. Năm học 2020 – 2021 vừa qua, nhà trường đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hỗ trợ lắp đặt hệ thống đèn chống cận cho 21/21 phòng học với tổng giá trị gần 300 triệu đồng. Phụ huynh học sinh đã hỗ trợ nhà trường mua 20 bộ bàn ghế cho học sinh tiểu học, lắp đặt mới 16 bộ cánh cửa sổ tầng 2, mua 1 tủ đựng đồ, đài cho giáo viên dạy âm nhạc, tiếng Anh, sửa chữa mặt bàn, ghế học sinh với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Những kết quả mà thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Vũ Hòa đã đạt được trong năm học qua là kết quả của sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể sư phạm và tinh thần học tập không mệt của các em học sinh. Đó cũng là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường xác định tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cách dạy, cách học, cách đánh giá học sinh theo hướng tiếp cận và nâng cao năng lực của người học, bảo đảm nhẹ nhàng, tự nhiên, phát huy tính tự giác, chủ động sàng tạo, coi trọng tác động tình cảm, tạo niềm vui, hứng thú trong học tập cho học sinh. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng sẽ tiếp tục quán triệt đến mỗi cán bộ, giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”.


Tác giả: Bài, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.047
Năm 2022 : 166.708