A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Quang Trung chủ động các biện pháp phòng chống bệnh chân tay miệng cho trẻ

Bước vào giai đoạn thời tiết giao mùa, bệnh tay chân miệng dễ phát sinh, trong đó  trường mầm non, mẫu giáo là nơi rất dễ  lây lan bệnh. Nhận thức được việc đó, hiện nay trường mầm non Quang Trung đang tập trung tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho trẻ khi đến trường.

(Việc tiêu độc khử trùng được thực hiện thường xuyên để phòng chống bệnh chân tay miệng tại các lớp học)

 Theo đó, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho trẻ, trong đó có bệnh tay chân miệng. Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp phòng bệnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tổ chức tiêu độc khử trùng đối với các phòng học, bếp ăn cho trẻ, khu vực xung quanh trường. Ngoài ra nhà trường cũng đã mua bổ sung 100 bánh xà phòng và 10 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn khô bổ sung cho các lớp học.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên tuyên truyền về sự nghiêm trọng của bệnh tới toàn thể các bậc phụ huynh, phối hợp với phụ huynh để có một chế độ chăm sóc hợp lý và vệ sinh thân thể sạch sẽ cho các cháu; phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ để nắm được tình hình sức khỏe của từng trẻ.Bên cạnh đề cao cảnh giác về nguy cơ lây nhiễm thì trường mầm non Quang Trung còn chú trọng đến chất lượng bữa ăn cho các em nhằm nâng cao sức đề kháng, giúp trẻ phòng tránh được những căn bệnh lây nhiễm.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 791
Tháng 11 : 21.507
Năm 2021 : 383.814