Triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiến Xương đã triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên phối hợp cùng Huyện đoàn Kiến Xương tổ chức chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại THPT Bắc Kiến Xương. (Ảnh tư liệu)

Theo đó, thời gian tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 diễn ra từ ngày 01/6/2021 đến ngày 31/8/2021 với các chỉ tiêu cơ bản gồm: sửa chữa và làm mới 3km đường giao thông nông thôn; xây dựng mới 1 tuyến phố khu vực đô thị văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; khám, tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chăm sóc răng miệng, vệ sinh an toàn thực phẩm và sàng lọc bệnh mạn tính cho 500 người dân; trồng mới 3.000 cây xanh; xây dựng và sửa chữa 1 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; xây dựng và sửa chữa 2 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, công trình “Vì đàn em thân yêu”; vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 300 ý tưởng, sáng kiến; tư vấn hướng nghiệp cho 1.500 lượt đoàn viên, thanh niên; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 500 lượt thanh niên; giới thiệu việc làm cho 50 thanh niên; tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 100 thanh niên; kết nạp 2.000 đoàn viên mới; giới thiệu 200 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp 150 đảng viên mới từ đoàn viên ưu tú.

Các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Kiến Xương tham gia tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Thông qua việc triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện. Đồng thời tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền