Toàn bộ F1; F2 liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Quang Lịch đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính

Ngay sau khi có thông tin về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới có địa chỉ tại thôn Luật ngoại 1 và Luật Nội tây, xã Quang Lịch,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của huyện đã triển khai nhanh các hoạt động phòng, chống dịch, cử đội cơ động tiến hành phun khử khuẩn tại các khu vực liên quan nơi bệnh nhân đã đến; đồng thời điều tra truy vết khẩn cấp các trường hợp F1, F2 liên quan đến 2 ca bệnh.

(Công tác lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành khẩn trương kịp thời)

Bước đầu, lực lượng chức năng đã truy vết tại huyện được 3 trường hợp F1 là vợ và 2 con của 1 bệnh nhân đã tiếp xúc cách đây 10 ngày khi bệnh nhân về nhà và 6 F1 khác là cán bộ tại khu cách ly tập trung của huyện và cán bộ trạm y tế xã Quang Lịch. Ngoài ra lực lượng chức năng đã xác định được 18 F2 liên quan đến 2 ca bệnh. Hiện nay, tất cả các F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà có giám sát của địa phương. Công tác điều tra, truy vết các F1, F2 tiếp tục được triển khai trên địa bàn. Qua việc tập trung lấy mẫu xét nghiệm lần 1 toàn bộ các trường hợp F1 và F2 liên quan đến 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại xã Quang Lịch đều cho kết quả âm tính. Hiện tại công tác xét nghiệm lần 2-3 tiếp tục triển khai để hạn chế nguy cơ cho cộng đồng.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông