Tập huấn thực hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ y tế cơ sở

Trong ngày 20/5, tại Trung tâm y tế huyện, cán bộ có chuyên môn của trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn được tập huấn thực hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Thực hành lấy mẫu xét nghiệm

Tại buổi tập huấn, cán bộ y tế cơ sở được hướng dẫn các bước lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 từ việc đơn giản nhất là cách sử dụng quần áo bảo hộ, kĩ thuật lấy mẫu xét nghiệm. Công tác bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS- COV-2.

Từ khi huyện ta có ca mắc Covid đầu tiên trong cộng đồng, đến nay, gần 1 nghìn lượt mẫu xét nghiệm đã được lấy.

Việc tập huấn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ trạm y tế nhằm để đảm bảo mỗi trạm y tế có tối thiểu 1 cán bộ biết lấy mẫu.

Đồng thời những cán bộ này là nguồn cán bộ lấy mẫu xét nghiệm dự trữ để huy động khi có tình huống khẩn cấp cần lấy mẫu số lượng lớn để xét nghiệm sàng lọc Covid-19, đáp ứng công tác phòng chống, khống chế dịch lây lan trong cộng đồng ở huyện nhà.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà