A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo

Sáng ngày 25/8, UBND huyện phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh tổ chức tập huấn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 – 2025. Dự buổi tập huấn có đồng chí Bùi Văn Huân, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, lãnh đạo UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình theo chuẩn nghèo đa chiều là căn cứ để đo lường và giám sát mức độ thiếu hụt về thu nhập và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người dân; là cơ sở xác định đối tượng để thực hiện chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo hàng năm của các địa phương và toàn huyện; đồng thời hoạch định các chính sách kinh tế - xã hội khác.

Cán bộ Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh triển khai các hướng dẫn, công cụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Huân, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh cho biết việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình hàng năm phải được thực hiện từ thôn, tổ dân phố, trực tiếp đối với hộ gia đình. Để người dân nắm được kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh đề nghị huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Quá trình triển khai rà soát phải bảo đảm chính xác, đúng quy trình, công khai, dân chủ, công bằng, có sự tham gia của người dân; chống bệnh thành tích, quan liêu; phản ánh đúng thực trạng của địa phương, tổng hợp báo cáo kết quả đúng tiến độ quy định.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 154
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.611
Năm 2021 : 359.046