Tập huấn chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

Sáng ngày 15/6, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tập huấn chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho 35 nhân viên đại lý thu của hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe đại diện Bảo hiểm xã hội huyện cung cấp những nội dung cơ bản về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Trong đó, nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc tham gia, đối tượng tham gia, nơi tham gia, phương thức đóng, thời điểm đóng, mức đóng, các chế độ được hưởng khi tham gia; quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, phạm vi hưởng, mức hưởng bảo hiểm y tế; hướng dẫn về công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tiếp thu một số kỹ năng truyền thông về bảo hiểm như lắng nghe, quan sát, đặt câu hỏi, nói, diễn đạt và kỹ năng phản hồi để giúp người dân hiểu rõ chính sách nhân văn của bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp nhân viên đại lý thu của hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm vững nghiệp vụ về chế độ chính sách và kỹ năng trong truyền thông về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để phát triển đối tượng tham gia, góp phần thực hiện mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng