A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu nhân đạo

Hoạt động hiến máu nhân đạo vì cộng đồng những năm qua luôn được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong huyện hưởng ứng tham gia tích cực. Năm 2020, huyện đã tổ chức 3 đợt hiến máu nhân đạo và thu được 726 đơn vị máu. Tiếp nối thành công của phong trào hiến máu nhân đạo, năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo (HMNĐ) huyện nhà đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2021.

                  

                 

       Năm 2020, huyện nhà đã tổ chức 3 đợt hiến máu nhân đạo và thu được 726  đơn vị máu.

     Theo kế hoạch tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2021, ngày hiến máu nhân đạo với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” sẽ được tổ chức vào sáng ngày 18/6 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện với mục tiêu đạt 340 người tham gia. Các đối tượng tham gia hiến máu nhân đạo bao gồm đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên phải bảo đảm sức khỏe tốt và các điều kiện về y tế theo yêu cầu. Để hoạt động hiến máu nhân đạo đạt hiệu quả cao, Ban Chỉ đạo vận động HMNĐ huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, triển khai thực hiện sớm các nội dung như: gửi kế hoạch tổ chức hiến máu nhân đạo tới Ban Vận động HMNĐ các xã, thị trấn, tổ chức đoàn, hội trong toàn huyện; phân công nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị nhằm bảo đảm số lượng người hiến máu theo chỉ tiêu kế hoạch phân bổ; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong huyện tham gia.

                             

     Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, trong những năm qua nhiều đoàn viên thanh niên xã Quang Lịch đã tự nguyện, hăng hái, tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo. Chia sẻ về phong trào hiến máu nhân đạo tại địa phương, chị Lương Thị Hoài, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Quang Lịch cho biết: Năm 2020, Ban Chấp hành Đoàn xã ghi nhận 8 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo, trong đó có nhiều đoàn viên đã tham gia từ 4 đến 5 năm liên tục. Năm nay, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ban Chấp hành Đoàn xã đã tuyên truyền sâu rộng tới các đồng chí đoàn viên thanh niên bằng hình thức tuyên truyền trên các trang mạng facebook, zalo và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh để các đồng chí đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn được ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo là một việc làm rất ý nghĩa phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc. Với phương châm “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, năm nay phát huy tinh thần tiên phong, đến thời điểm này với chỉ tiêu huyện giao toàn xã là 9 người nhưng đã có 10 cán bộ, đoàn viên thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo đợt này và 5 đồng chí là hội viên của các tổ chức đoàn thể, như vậy vượt chỉ tiêu là 6 đồng chí.

                        

    Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong huyện tích cực tham gia ngày hiến máu nhân đạo năm 2020.

    Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMNĐ huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đang tích cực triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung của kế hoạch hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2021 để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao. Chia sẻ về công tác chuẩn bị, bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để bảo đảm sức khỏe người tham gia hiến máu, Hội đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động HMNĐ huyện thống nhất triển khai đối với khối xã năm nay chia thành 2 đợt hiến máu nhằm điều chỉnh quy mô và bố trí thời gian hợp lý tránh tình trạng tập trung quá đông người vào cùng một thời điểm. Theo đó, đợt 1 sẽ có 25 xã, thị trấn tham gia hiến máu nhân đạo vào ngày 18/6/2021. Các xã còn lại sẽ tiếp tục tổ chức vào đợt 2. Để ngày hội hiến máu nhân đạo huyện diễn ra an toàn, bảo đảm chỉ tiêu và thực sự là ngày hội hiến máu nhân đạo, Hội đã phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện hỗ trợ cần thiết về cơ sở vật chất, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho người tham gia hiến máu để bảo đảm cho công tác tiếp nhận máu an toàn, đạt hiệu quả cao.

Với sự chủ động trong công tác tổ chức và triển khai thực hiện kế hoạch hiến máu nhân đạo cùng với sự tham gia tích cực của các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong huyện sẽ góp phần tăng cường lượng máu dự trữ để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân, mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh.


Tác giả: Bài, ảnh: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 534
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 11.274
Năm 2021 : 323.766