Quỹ nhân đạo của các cấp hội chữ thập đỏ trong toàn huyện đạt hơn 2 tỷ 550 triệu đồng

Với phương châm cứu trợ tại chỗ là chính, Quỹ nhân đạo chữ thập đỏ huyện nhà được xây dựng, bổ sung hàng năm bằng nhiều biện pháp, hình thức đa dạng như đặt hòm quỹ nhân đạo ở nơi công cộng, kêu gọi nguồn ủng hộ từ người xa quê, nuôi lợn đất nhân đạo...

(Hội Chữ thập đỏ huyện nhà mở hòm quỹ nhân đạo đặt tại Bưu điện huyện)

Đến nay, 100% Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn, trường học có quỹ nhân đạo, trong đó có 20 đơn vị có số quỹ từ 40 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, điển hình như xã Thanh Tân, thị trấn Kiến Xương, xã Lê Lợi, xã Bình Định… Hiện nay, tổng số Quỹ Nhân đạo của các cấp hội trong toàn huyện là 2.550.450.000 đồng. Nguồn quỹ nhân đạo của các cấp hội được quản lý tốt, sử dụng đúng mục đích, phục vụ cho các hoạt động cứu trợ đột xuất, tai nạn rủi ro, trao quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng chính sách, người khó khăn, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con nạn nhân chất độc da cam.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền