A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quang Lịch không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trên địa bàn, thời gian qua, xã Quang Lịch không lơ là, chủ quan, luôn chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó đã kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh phát sinh.

            

(Lực lượng công an xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Quang Lịch treo biểu tượng khuyến cáo công tác phòng, chống dịch bệnh tại các thôn)

    Theo ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Quang Lịch cho biết, ngày 5/7, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện và sự chỉ đạo của UBND huyện về việc 4 người trong một gia đình trở thành F1 do đi trên chuyến bay tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, những người này có quê ở xã Quang Lịch về viếng đám ma tại thôn Đồng Mây, xã Vũ Lễ. UBND xã đã khẩn trương triệu tập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xuống gặp gia đình có trường hợp F1 và được biết các trường hợp này chưa có mặt tại địa phương, vẫn đang dự đám ma tại xã Vũ Lễ. Qua số điện thoại do gia đình cung cấp, đội phản ứng nhanh đã kịp thời gọi điện thông báo cho các trường hợp F1 không di chuyển khỏi vị trí, đồng thời báo cho Trung tâm Y tế huyện về đưa đi cách ly tập trung ngay, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cần thiết. UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã cũng nhanh chóng tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các nhiệm vụ khẩn cấp ứng phó với tình hình dịch bệnh; thành lập 2 đoàn công tác xuống các hộ gia đình có liên quan đến việc đi viếng đám ma tại xã Vũ Lễ để thực hiện khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Qua rà soát tại thôn Luật Trung có 177 trường hợp tiếp xúc với những người F1 tại đám ma, trong đó 23 người được xác định là F2, 41 người là F3, còn lại 116 người tiếp xúc gần. Trước tình hình trên, UBND xã thành lập 5 đội tự quản gồm lực lượng công an, quân sự, y tế, cán bộ ban, ngành, đoàn thể của xã, thôn nhằm thông tin tới các hộ gia đình về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền và giám sát người dân các thôn khác không đi vào thôn Luật Trung, còn người dân ở thôn Luật Trung không đi ra khỏi thôn, thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

   Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt ứng phó với dịch bệnh, xã Quang Lịch đã kịp thời xử lý nhanh với các tình huống dịch bệnh phát sinh và được toàn thể các tầng lớp nhân dân trong xã ủng hộ, chấp hành nghiêm các biện pháp, quy định phòng, chống dịch bệnh. Đến nay, toàn bộ các trường hợp liên quan đến F1 đã được thực hiện xét nghiệm Covid-19 từ 2 – 3 lần và đều cho kết quả âm tính. Chia sẻ về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Quang Lịch cho biết: Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đó là tuyên truyền chủ trương phòng, chống dịch bệnh của các cấp, của cơ quan chuyên môn qua hệ thống đài truyền thanh của xã hoặc trao đổi trực tiếp động viên người dân nghiêm túc chấp hành và thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh có thể xảy ra. Đội phản ứng nhanh sẵn sàng hoạt động khi có các tình huống dịch bệnh bất ngờ xảy ra. Tiếp tục duy trì hoạt động của đội tự quản phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục chỉ đạo cán bộ y tế xã, thôn thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh không gian sống, chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe nâng cao sức đề kháng phòng chống bệnh tật.

Cùng với quyết tâm cao, việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt, kịp thời nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, xã Quang Lịch đã khống chế, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cộng đồng.


Tác giả: Bài, ảnh: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 272
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 20.192
Năm 2021 : 288.775