Ngành giáo dục và đào tạo triển khai kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp THCS

Sáng ngày 8/9, tại trường THCS Lê Qúy Đôn, Ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp THCS.

(Hội nghị triển khai kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp THCS)

Năm học 2020-2021, toàn huyện có 8 trường THCS và 29 trường liên cấp TH&THCS với 11.200 học sinh theo học tại 324 lớp. Kết quả cuối năm học có trên 88% học sinh xếp loại hạnh kiểm  tốt; trên 33% học sinh xếp loại học lực giỏi; trên 44% học sinh xếp loại học lực khá. Toàn huyện đã tổ chức được 6 chuyên đề cấp cụm trường. Học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100%. Năm học qua cấp học THCS có 2 môn xếp thứ nhất; 2 mô xếp thứ nhì giải thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh.

Phát huy các kết quả đã đạt được tại năm học trước, trong năm học 2021-2022, để nâng cao chất lượng khối THCS, ngành giáo dục và đào tạo huyện sẽ tập trung chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục; quán triệt thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục trung học. Xây dựng và thực hiện kế hoạch năm học đảm bảo linh hoạt, chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến khó lường của dịch Covid-19; triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6 và chuẩn bị các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 7; đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục THCS đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục THCS. Thực hiện các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng nâng cao kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, kết quả thi vào lớp 10 THPT và kết quả cuộc thi KHKT dành cho học sinh các cấp, phấn đấu có dự án tham dự cuộc thi KHKT cấp Quốc gia; phấn đấu xếp thứ ba trở lên các hội thi, hội giảng. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông