A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà xếp thứ 2/8 huyện, thành phố trong toàn tỉnh

Sáng ngày 27/8, tại Trung tâm Chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhà tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện. Hội nghị trực tuyến được kết nối với 82 điểm cầu tại các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

(Các đại biểu dự hội nghị.)

Năm học 2020 - 2021, toàn huyện có hơn 38.000 học sinh ở các cấp học. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, song ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, tiếp tục duy trì, ổn định các hoạt động và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng cao. 100% xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập xóa mù chữ mức độ 2 và phổ cập giáo dục tiểu học, THCS mức độ 3. Tổng số học sinh cấp tiểu học xét hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ 99,7%; tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT đợt 1 đạt 74,7%. Tại cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, học sinh của huyện giành 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Kết quả tham dự kỳ thi chọc học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh có 37/80 học sinh đạt giải. Với những kết quả đạt được, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá tốt, xếp thứ 2/8 huyện, thành phố trong tỉnh

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác giáo dục, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung như: xây dựng môi trường cơ sở vật chất lấy trẻ làm trung tâm; triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1; nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến; một số biện pháp giáo dục STEM trong trường học.

     Năm học 2021 – 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm học và ứng phó với dịch Covid-19; tăng cường kỷ cương, nền nếp trong các nhà trường; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các cấp; nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, ký năng sống cho học sinh…

    

(Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà trong năm học qua, đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà cần tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm công tác dạy và học; tiếp tục phấn đấu đổi mới toàn diện chương trình giáo dục và đào tạo. Về thực hiện các giải pháp trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trường học tiếp tục triển khai sâu rộng các nghị quyết của Đảng các cấp liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp với ngành Y tế chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch cho phù hợp. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và nhân viên đáp ứng được chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực tăng cường cơ sở vật chất giáo dục.


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền – Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 156
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.613
Năm 2021 : 359.048