A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục huyện nhà sẵn sàng cho năm học mới

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp song để chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022, những ngày này, các trường học trên địa bàn huyện đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất để đón học sinh đến trường.

(Giáo viên trường mầm non Quang Trung tiến hành vệ sinh đồ dùng dụng cụ sẵn sàng cho năm học mới)

          Theo đó, tại năm học 2021 – 2022, dự kiến toàn huyện đón hơn 30.000 học sinh ở các bậc học đến trường. Để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới hiện nay, các thầy cô giáo tại các nhà trường đang tập trung vệ sinh sân trường, phòng học, kiểm tra lại hệ thống trang thiết bị tại một số phòng chức năng, tổ chức cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên nhà trường để đón học sinh đến trường trong năm học mới. Ngoài ra, trong thời gian vừa qua một số địa phương cũng đã huy động nguồn lực, nhất là nguồn xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất trường học; bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo phòng học, các phòng chức năng, nhà vệ sinh, công trình nước sạch, giúp thầy cô giáo và các em yên tâm học tập. Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với việc chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, các nhà trường trên địa bàn huyện còn chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường.

          Được biết theo kế hoạch của UBND tỉnh học sinh tựu trường vào ngày 23/8, riêng đối với giáo dục mầm non tựu trường vào ngày 1/9. Tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 791
Tháng 11 : 21.507
Năm 2021 : 383.814