Khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Sáng ngày 8/9, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Thái Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện nhà tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Hoàng Thị Hiên ở thôn Đồng Tâm, xã Tây Sơn.

(Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thái Bình, Hội chữ thập đỏ huyện nhà trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Hiên.)

Bà Hiên năm nay đã ngoài 60 tuổi, bị điếc bẩm sinh, một mình nuôi con. Nhiều năm nay, hai mẹ con bà sống trong ngôi nhà cấp 4 lợp mái ngói đã xuống cấp nghiêm trọng, mỗi khi mưa bão phải sang ở nhờ nhà họ hàng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện nhà đã đề xuất với Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thái Bình hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương để giúp đỡ bà có mái nhà kiên cố ổn định cuộc sống. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện với diện tích sử dụng 45m2, tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thái Bình hỗ trợ 70 triệu đồng.

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà, đại diện nhà tài trợ, Hội Chữ thập đỏ huyện nhà cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Tây Sơn đã trao tặng cho bà Hiên các phần quà có ý nghĩa, đồng thời động viên tinh thần giúp bà có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện nhà đã khởi công xây dựng và bàn giao 7 ngôi nhà tình thương tặng hộ nghèo, hiện tại đang khảo sát và tiếp tục khởi công xây dựng 3 ngôi nhà tình thương, dự kiến sẽ khánh thành vào cuối năm 2021.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền