A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Sáng ngày 17/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện nhà tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Phạm Thị Thân ở thôn Chi Lăng, xã Quang Minh.

(Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện nhà và các đoàn thể của huyện hỗ trợ tiền xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Thân.)

Chị Phạm Thị Thân thuộc diện hộ nghèo nuôi hai con nhỏ và mẹ già 85 tuổi bị liệt. Nhiều năm nay, gia đình chị sống trong ngôi nhà cấp 4 đã dột nát và không có khả năng xây nhà mới. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện nhà hỗ trợ 20 triệu đồng, đồng thời phối hợp cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Quang Minh cùng người thân, dòng họ chung tay góp sức ủng hộ xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Thân. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành với diện tích sử dụng 50m2, tổng kinh phí xây dựng 161 triệu đồng.

          

(Đoàn Thanh niên huyện nhà hỗ trợ tiền mặt và tặng quà cho gia đình chị Thân.)

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà, Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên huyện nhà đã hỗ trợ gia đình tiền mặt và quà với trị giá 10 triệu đồng; UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã Quang Minh cũng trao tặng các phần quà có ý nghĩa giúp gia đình chị Thân vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.


Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 791
Tháng 11 : 21.496
Năm 2021 : 383.803