Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo

Chiều ngày 20/11, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Quốc Tuấn tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Triệu Sỹ Tăng ở thôn Thụy Lũng Nam, xã Quốc Tuấn.

(Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 25 triệu đồng).

Gia đình ông Tăng có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân ông bị suy thận cấp, phải chạy thận nhân tạo nhiều năm nay; con gái ông mắc bệnh tâm thần, mọi sinh hoạt hàng ngày phải phụ thuộc vào người thân chăm sóc. Ngôi nhà cũ của gia đình ông đã xuống cấp nghiêm trọng và không có khả năng xây dựng mới. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà tình thương để giúp đỡ gia đình ông có mái nhà kiên cố ổn định cuộc sống.

(Nhiều nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền lớn).

Sau gần 5 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện với diện tích sử dụng hơn 50m2, tổng kinh phí xây dựng là 192.691.000 đồng, trong đó nguồn kinh phí huy động ủng hộ từ tiền mặt và vật liệu xây dựng là 177.550.000 đồng, số tiền còn lại tiếp tục được địa phương kêu gọi ủng hộ. Nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ với số tiền lớn như: Cơ sở sản xuất bao bì Năm Trinh (địa chỉ ở thôn Đắc Chúng Nam, xã Quốc Tuấn) ủng hộ 50 triệu đồng; Hội Chữ Thập đỏ huyện hỗ trợ 25 triệu đồng; Hội đồng hương xã Quốc Tuấn tại thành phố Hà Nội hỗ trợ 25 triệu đồng...

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã trao tặng các phần quà có ý nghĩa như nhu yếu phẩm thiết yếu, phương tiện sản xuất, đồng thời động viên tinh thần giúp gia đình ông có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền – Thanh Tuấn