A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 400 học sinh trường tiểu học và THCS Minh Hưng tham gia chương trình đọc sách tại xe thư viện lưu động do thư viện tỉnh tổ chức

Chiều ngày 28/4, thư viện tỉnh đã phối kết hợp với trung tâm văn hóa thể thao huyện và ban giám hiệu trường tiểu học và THCS Minh Hưng tổ chức chương trình đọc sách tại xe thư viện lưu động cho hơn 400 học sinh của nhà trường.

 
(Hơn 400 học sinh của nhà trường tham gia ngày hội đọc sách)


Xe Thư viện lưu động đa phương tiện của thư viện tỉnh được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 tivi, 1 bộ máy chiếu- màn hình chiếu, 1 loa tăng âm, 50 ghế nhựa, 05 dù cỡ lớn... Tại buổi phục vụ lưu động các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học và THCS Minh Hưng đã được cán bộ thư viện tỉnh giới thiệu mô hình xe ô tô thư viện lưu động, các dịch vụ hiện có trên xe và đặc biệt là các em được tiếp cận với những cuốn sách hay, bổ ích về các môn học và cuộc sống.
 
(Các hoạt động giao lưu trong ngày hội đọc sách)


Sau giờ đọc sách tập trung các em được tham gia các hoạt động bổ trợ kiến thức như kể chuyện theo sách; đọc to, nghe chung; trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về kỹ năng sống bậc tiểu học.
Thông qua mô hình đọc sách tại xe thư viện lưu động đã tạo ra sân chơi bổ ích, góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh. Qua đây cũng tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với nhiều đầu sách mới từ đó phục vụ tốt nhu cầu tích luỹ kiến thức để phục vụ cho việc học tập của học sinh của nhà trường.

 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 133
Hôm qua : 535
Tháng 05 : 151.896
Năm 2021 : 232.961