Hơn 11.700 trẻ em được uống vitamin A miễn phí đợt 1/2021

Toàn huyện có khoảng 17.000 trẻ em từ 0 đến 60 tháng tuổi. Trong hai ngày 1 và ngày 2/6, hơn 11.700 trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi, trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ suy dinh dưỡng và bà mẹ đẻ trong tháng được uống vitamin A miễn phí đợt 1 năm 2021.

Cán bộ trạm y tế xã Bình Minh cho trẻ uống Vitamin A

Hoạt động này nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em. Bên cạnh những trẻ em được uống miễn phí theo chương trình, nhiều địa phương căn cứ điều kiện thực tế cũng trích ngân sách hỗ trợ mua nang A cho trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi còn lại.

Cùng với tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng, trạm y tế các xã kết hợp cân đo đánh giá thực trạng dinh dưỡng, tuyên truyền, tư vấn trực tiếp về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em đối với các bậc cha mẹ, người nuôi trẻ nhỏ, góp phần giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng về cả chiều cao và cân nặng tại địa bàn.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà