A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện năm học 2021-2022

Sáng ngày 10/11, phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện năm học 2021-2022. Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền phó chủ tịch liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh dự và chỉ đạo hội thi.

 

(Phần thi của trường THCS Thanh Nê tại Hội thi)

          Tham dự Hội thi lần này có 8 dự án đăng ký dự thi với các đề tài như: rô bốt khử khuẩn; máy đánh trống tự động; ứng dụng phần mềm vào xây dựng một số trò chơi; mô hình tháp cho cá ăn tự động… Đây là các dự án được tuyển chọn từ cuộc thi khoa học cấp cụm trường trên địa bàn huyện.

          Theo ban giám khảo, các dự án tham dự lần này đã được các trường chú trọng, đầu tư về ý tưởng, nội dung, hình thức nghiên cứu và tính ứng dụng của các dự án đã được tăng lên. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường Tiểu học và THCS Vũ Qúy; giải nhì cho các trường Thanh Nê; Hòa Bình và Nam Bình. Giải 3 thuộc về các trường THCS Vũ Hòa và Quốc Tuấn

          Thông qua Hội thi, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn đời sống; tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các trường. Bên cạnh đó, Hội thi còn góp phần đổi mới phương phát giảng dạy, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, giúp ban tổ chức chọn được đề tài xuất sắc để tham dự Hội thi cấp tỉnh.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 280
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.863
Năm 2022 : 169.524