Hội nghị triển khai kế hoạch sưu tầm tư liệu biên soạn cuốn Lịch sử giáo dục - Đào tạo huyện Kiến Xương (1945-2020)

Ngày 26/5, đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban Biên soạn Lịch sử giáo dục Đào tạo huyện chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch sưu tầm biên soạn cuốn lịch sử giáo dục Đào tạo huyện Kiến Xương giai đoạn 1945-2020. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, ban sưu tầm tư liệu, biên soạn cuốn lịch sử giáo dục Đào tạo huyện Kiến Xương giai đoạn 1945-2020.

( Các đại biểu dự hội nghị)

Theo kế hoạch cuốn sách Lịch sử giáo dục – Đào tạo huyện Kiến Xương (1945 - 2020) sẽ gồm lời nói đầu, 3 phần, 3 chương cụ thể: Chương I: Giáo dục Kiến Xương thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945-1954); Chương II: Giáo dục Kiến Xương thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975) Chương III: giáo dục kiến Xương từ năm 1975-2020 và  kết luận, phụ lục. Nội dung khái quát sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp các ngành đối với sự nghiệp giáo dục huyện, quá trình 75 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Xương từ năm 1945-2020. Dự kiến cuốn Lịch sử giáo dục – Đào tạo huyện Kiến Xương (1945 - 2020) sẽ in ấn và ra mắt bạn đọc trong quý I năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến đề xuất các giải pháp kế hoạch thực hiện, nguồn tư liệu; lộ trình, dự kiến thời gian tổ chức hội thảo đề cương chi tiết; phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo, ban sưu tầm tư liệu, biên soạn bố cục đề cương cuốn sách…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: việc biên soạn lịch sử giáo dục Đào tạo huyện Kiến Xương giai đoạn 1945-2020 có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm ghi chép lại khái quát sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp các ngành đối với sự nghiệp giáo dục huyện, quá trình 75 năm xây dựng, phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Xương từ năm 1945-2020. Cuốn sách được xuất bản sẽ là tài liệu quan trọng để tuyên truyền giáo dục truyền thống tốt đẹp của ngành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, các tầng lớp nhân dân...  Đồng chí đề nghị: các thành viên Ban chỉ đạo, Ban sưu tầm tư liệu, biên soạn tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu, triển khai các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ trong công tác sưu tầm, thu thập tài liệu và biên soạn cuốn sách, qua đó đẩy nhanh tiến độ tổ chức các hội thảo, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng