Hội LHPN xã Bình Nguyên tổ chức tuyên truyền, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027

Hội LHPN xã Bình Nguyên vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 2027 cho 105 cán bộ, hội viên của 4 chi hội phụ nữ trong xã.

(Toàn cảnh hội nghị).

Các cán bộ, hội viên phụ nữ xã Bình Nguyên đã được nghe thông tin chung về kết quả của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 2027; những thành tựu nổi bật của nhiệm kỳ; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và một số kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 2027.

Theo đó, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 2027 đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào phụ nữ và công tác hội với 1 phong trào thi đua, 1 cuộc vận động, 2 khâu đột phá, 8 chỉ tiêu chủ yếu, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 4 nhóm giải pháp chung. Tùy vào tình hình điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị để xác định và thực hiện tốt các nhiệm vụ, chính trị bao gồm: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế. Đại hội cũng phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và thực hiện các khâu đột phá về đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin và tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh.

Thông qua hội nghị nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã. Đây là điều kiện tiên quyết để Hội LHPN xã Bình Nguyên quyết tâm trong hành động thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền