Ngày 12/4, Hội khuyến học huyện tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học và nội dung mô hình “ công dân học tập” cho các đồng chí trong BCH Hội khuyến học huyện, chủ tịch Hội khuyến học các cơ quan đơn vị, chủ tịch Hội khuyến học xã, thị trấn và các đại biểu gia đình đăng ký mô hình Công dân học tâp ở các đơn vị làm điểm. Đồng chí Bùi Trọng Trâm, Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Vũ Đức Huy, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HDND hyện, Đồ chí Đỗ Xuân Khu, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện tới dự.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự đã được lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và huyện truyền đạt các nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của Hội khuyến học các cấp. Kết luận số 49-KL-TW ngày 10/5/2019, Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT ; Các mô hình học tập và những nội dung cơ bản của chương trình hành động của BCH Hội khuyến học huyện thực hiện nghị quyết đại hội Đảng, Nghị quyết Đại Hội Khuyến học  các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời  triển khai thí điểm mô hình công dân học tập theo tinh thần thông tư số 22 ngày 06 tháng 8 năm 2020 của Bộ giáo dục và đào tạo về Quy định về đánh giá, xếp loại Đơn vị học tập.

( Đồng chí Bùi Thế Dân, Chủ tịch Hội khuyến học huyện truyền đạt các nội dung về công tác khuyến học)

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học từ huyện đén cơ sở qua đó làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt các hoạt động của Hội khuyến học các cấp góp phần xây dựng Hội ngày càng phát triển/.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng