A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ huyện nhà khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Sáng ngày 22/7, Hội Chữ thập đỏ huyện nhà tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Đinh Thị Huê ở thôn An Cơ Đông, xã Thanh Tân. Dự buổi khánh thành và bàn giao nhà có đồng chí Phạm Nguyễn Tiêu, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

       

(Đồng chí Phạm Nguyễn Tiêu, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng Hội Chữ thập đỏ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo)

Bà Đinh Thị Huê thuộc diện hộ nghèo nuôi con đơn thân, bản thân bà thường xuyên đau yếu không còn khả năng lao động, ngôi đã cũ hiện đã dột nát nhiều năm nay, gia đình không có khả năng xây nhà mới. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện nhà đã phối hợp cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng người thân, dòng họ chung tay góp sức ủng hộ xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Huê. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành với diện tích sử dụng gần 60m2, tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện nhà hỗ trợ 40 triệu đồng. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện, UBND xã Thanh Tân và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã trao tặng cho bà Huê các phần quà có ý nghĩa, đồng thời động viên tinh thần giúp bà có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đây là ngôi nhà tình thương thứ 4 được khánh thành trong tổng số 6 ngôi nhà do Hội Chữ thập đỏ huyện khảo sát, lập kế hoạch và khởi công xây dựng từ đầu năm đến nay nhằm xoá nhà ở dột nát cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Việc xây dựng nhà tình nghĩa cũng là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện nhà nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 117
Hôm qua : 1.163
Tháng 01 : 23.083
Năm 2022 : 23.083