A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ kinh phí xây mới và sửa chữa nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 30/6, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Vũ Hòa tổ chức khánh thành bàn giao nhà tình thương và hỗ trợ kinh phí sửa nhà cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

 

(Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Vũ Hòa tổ chức khánh thành bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Trần Thị Lân thôn 3, xã Vũ Hòa).

Hai hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ đó là gia đình bà Trần Thị Lân thôn 3 gia đình bà Trần Thị Luyến thôn 1, xã Vũ Hoà. Hoàn cảnh của bà Lân năm nay đã hơn 80 tuổi sống cô đơn, thường xuyên ốm đau bệnh tật, ngôi nhà bà ở đã xuống cấp trầm trọng, bà phải đi trú nhờ mỗi khi mưa to gió lớn; còn hoàn cảnh bà Luyến bị tàn tật bẩm sinh, thường xuyên ốm đau, không còn sức lao động nên kinh tế hết sức khó khăn và không có khả năng sửa chữa ngôi nhà đã hư hỏng.

(Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 15 triệu đồng để sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Trần Thị Luyến thôn 1, xã Vũ Hoà).

Trước hoàn cảnh khó khăn của hai gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trích Quỹ nhân đạo huyện số tiền 30 triệu đồng, hỗ trợ mỗi hộ 15 triệu đồng để xây mới và sửa chữa nhà ở. Cùng với số tiền do Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ thì cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể nhân dân trong xã, thôn, họ hàng, người thân, làng xóm cũng chung tay giúp đỡ, huy động nguồn lực, tặng các vật dụng thiết yếu để xây dựng, sửa chữa nhà ở giúp hai hộ gia đình vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.  


Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 294
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.877
Năm 2022 : 169.538