Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 7/6, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có các đồng chí: Vũ Đức Hạnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; đồng chí Bùi Trung Chuyển, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh; đồng chí Phan Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Vũ Đức Hạnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện thông qua Quyết định của UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện. Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện là tổ chức xã hội của những người từng tham gia giúp nước bạn Campuchia. Việc thành lập Hội nhằm tập hợp, đoàn kết gắn bó các hội viên hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Bên cạnh đó, còn giúp tăng cường mối quan hệ giữa Hội với lưu học sinh Campuchia đang theo học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình để “ươm mầm hữu nghị”, góp phần mở rộng ngoại giao nhân dân, vun đắp tình hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc ngày càng bền vững.

Đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định tính chính nghĩa sáng ngời và sự giúp đỡ vô tư, trong sáng của Quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ công lao to lớn của cán bộ, chiến sỹ bộ độ tình nguyện Việt Nam đã hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của nhân dân Campuchia. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhất trí cao với phương hướng mà đại hội đã đề ra. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Hội cùng toàn thể các hội viên thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân thấy rõ vai trò của Hội, từ đó xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Là thành viên của MTTQ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện cần cụ thể hóa việc thực hiện chương trình phối hợp hành động của MTTQ, tham gia tích cực các cuộc vận động lớn đã và đang triển khai như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phát huy hơn nữa phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Hội Cựu Chiến binh, tiêu biểu là phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Mỗi đồng chí, mỗi gia đình là tấm gương sáng về thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương”.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng