Hiệu quả từ việc xã hội hóa trong giáo dục tại trường tiểu học xã Bình Định

Bằng việc làm tốt công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục để tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị, cải tạo cảnh quan đổi mới không gian trường lớp  đã tạo tiền đề cho trường tiểu học Bình Định thực hiện có hiệu quả việc đổi mới chương trình sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

(Cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp của trường tiểu học Bình Định)

Theo đó, năm học 2020-2021 và đầu năm học 2021-2022, trường tiểu học Bình Định đã kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và con em Bình Định xã quê cùng các bậc phụ huynh học sinh; các doanh nghiệp tham gia ủng hộ nhà trường nhiều công trình có giá trị như lán xe học sinh; 1 số phòng học điều hòa; tu sửa hơn 200 bộ bàn ghế phục vụ học tập và ăn bán trú; xây sân khấu; trao tặng sách để xây dựng văn hóa đọc; thành lập mô hình cổng trường ATGT… Đặc biệt nhà trường đã huy động được 18 phòng học có ti vi, máy tính kết nối mạng để khai thác phần mềm học điện tử… Qua thống kê tổng giá trị công tác xã hội hóa để cải tạo cơ sở vật chất tu sửa cảnh quan trường lớp 2 năm học vừa qua tại trường tiểu học Bình Định khoảng 600 triệu đồng.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông