A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại xã Bình Minh và việc chuẩn bị bầu cử tại 2 xã Bình Định và Nam Bình

Sáng ngày 8/5, đồng chí Phạm Đồng Thụy, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại xã Bình Minh và công tác chuẩn bị bầu cử tại 2 xã Bình Định và Nam Bình.

(Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy tặng khẩu trang phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Bình Minh)

 Cùng dự buổi kiểm tra về phía huyện có đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại xã Bình Minh, tính đến 5 giờ ngày 8/5, đã rà soát được 21F1 và 164 F2 liên quan đến ca bệnh tại thôn Hưng Đạo. Trong đó có 22 mẫu đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. Đối với ca bệnh NVS thôn Việt Nam Hòa xã Bình Minh hiện nay đã rà soát được 33 F1; 70 F2. Địa phương đã thực hiện việc cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; tiến hành cách ly tại nhà dưới sự giám sát của địa phương đối với toàn bộ F2, phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại các điểm dân cư có các trường hợp F1 và F2. Trực tiếp xuống kiểm tra tại khu vực phong tỏa đối với 2 thôn có ca dương tích covid-19 đồng chí Phạm Đồng Thụy, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy yêu cầu địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh, tránh gây tâm lý hoang mang. Xây dựng các phương án cụ thể về việc tổ chức bầu cử tại 2 thôn có ca dương tính để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt cho việc phòng chống dịch bệnh tại 2 thôn Hưng Đạo và Việt Nam Hòa.

(Kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại xã Bình Định)

Đối với công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử các cấp tại xã Bình Định và Nam Bình, tính đến nay, 2 địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân hướng về ngày bầu cử. Cơ sở vật chất cho ngày bầu cử đều được chuẩn bị khá chu đáo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của 2 địa phương được bảo đảm.

(Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại xã Nam Bình)

Qua kiểm tra thực tế đồng chí Phạm Đồng Thụy, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đã đánh giá cao sự chủ động vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền 2 xã Bình Định và Nam Bình trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 . Đồng chí lưu ý 2 địa phương cần xây dựng các kịch bản cụ thể để tránh bị động, bất ngờ cho cuộc bầu cử trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19. Tập trung rà soát các nhiệm vụ còn lại từ nay đến ngày bầu cử để triển khai thực hiện các công việc bảo đảm đúng thời gian, đúng quy định.Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; tạo khí thế sôi nổi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 194
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.651
Năm 2021 : 359.086