A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên xã Hòa Bình phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19,  BCH đoàn TNCS Hồ Chí Minh  xã Hòa Bình đã triển khai các hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

( Đội TNTN tuyên truyền phòng chống dich Covid-19 xã Hòa Bình)

Theo đó hằng ngày từ ngày 16/8/2021, BCH Đoàn xã Hòa Bình tổ chức đội thanh niên tình nguyện sử dụng xe máy cùng với các cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu và bộ loa di động có thu sẵn các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đi dọc các tuyến đường đến các khu dân cư và vào từng ngõ nhỏ trên địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”... qua đó giúp người dân trên địa bàn xã đã hiểu đúng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên rửa sạch tay, vệ sinh nhà cửa và môi trường sạch sẽ, thoáng mát, nhất là luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã Hòa Bình còn sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh; tuyên truyền đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, gây hoang mang trong nhân dân.

Thông qua hoạt động của Đoàn thanh niên xã Hòa Bình đã góp phần tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh, huyện và của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến với nhân dân trên địa bàn. Qua đó đã khơi dậy được sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng những việc làm cụ thể, lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng/.


Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 791
Tháng 11 : 21.500
Năm 2021 : 383.807