A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấu ấn từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 trên địa bàn huyện Kiến Xương đã diễn ra an toàn và kết thúc thành công tốt đẹp. Đạt được kết quả trên có sự đóng góp tích cực của đội ngũ tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tham gia tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” với những việc làm cụ thể, thiết thực.

 

(Các tình nguyện viên luôn túc trực ở các điểm thi để kịp thời hỗ trợ người nhà thí sinh và các thí sinh khi cần).

Tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023, trên địa bàn huyện có 4 địa điểm thi với gần 2.400 thí sinh dự thi ở 101 phòng thi chính thức. Trước thời điểm diễn ra kỳ thi, Huyện đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức cơ sở đoàn nhằm bảo đảm chương trình tiếp sức diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả. Công tác tổ chức “Tiếp sức mùa thi” được chuẩn bị chu đáo và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo huyện nhà và lực lượng tình nguyện viên tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Chia sẻ về các hoạt động tiếp sức mùa thi, chị Bùi Thị Hòa, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Để các hoạt động tiếp sức mùa thi diễn ra đạt hiệu quả thiết thực, Huyện đoàn đã sớm ban hành kế hoạch, hướng dẫn tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” và xây dựng đội hình tình nguyện cấp huyện. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Đoàn các Trường THPT căn cứ tình hình thực tế của đơn vị mình, xây dựng các đội hình tình nguyện tại chỗ và tổ chức tập huấn cho các đội hình tình nguyện. Tiến hành rà soát, tổng hợp nhu cầu hỗ trợ, tiếp sức thí sinh để tổ chức các hình thức hỗ trợ phù hợp, tập trung vào thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Hỗ trợ các nội dung về ôn thi, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, giải đáp một số thắc mắc về kỳ thi... Triển khai hoạt động tặng sách ôn tập cho học sinh vùng tôn giáo, các xã khó khăn, các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật...

(Đội ngũ tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An).

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi, từ ngày 8 – 10/6, hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện đã ra quân hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh khi đến khu vực thi; đồng thời kêu gọi nguồn xã hội hóa ủng hộ nước uống, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid - 19 tại điểm thi; phát tặng các vật dụng hỗ trợ thí sinh như nước uống, đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập phục vụ thi. Phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi như gây mất an ninh trật tự, trộm cắp, tăng giá các mặt hàng; hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi và các khu vực xung quanh điểm thi vào giờ cao điểm; xử lý các sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra tại điểm thi. Những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng cũng như các bậc phụ huynh và các em học sinh. Là một trong những học sinh tham gia kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ tình nguyện viên, em Trương Yến Nhi phấn khởi chia sẻ: Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi em sơ suất để quên phiếu đăng ký dự thi. Lúc đấy em rất lo lắng nhưng đã được các anh chị tình nguyên viên hỏi han và liên hệ với người thân của em mang giấy tờ tới kịp thời. Trước khi vào thi và kết thúc các buổi thi, các anh chị tình nguyện viên đều động viên, cổ vũ tinh thần cho chúng em nên chúng em rất yên tâm, vững tin tham gia kỳ thi với tinh thần tốt nhất.

(Nhờ sự quan tâm động viên, cổ vũ tinh thần kịp thời của các tình nguyện viên đã giúp các em học sinh vững tin bước vào kỳ thi).

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Huyện đoàn Kiến Xương là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh có tâm lý tốt nhất khi tham gia kỳ thi quan trọng, góp phần bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Qua đó góp phần giáo dục ý thức, trách nhiệm xã hội cho tuổi trẻ. Chương trình đã tạo được những hiệu ứng tích cực, là chỗ dựa tin cậy cho hàng nghìn thí sinh và phụ huynh khi mỗi khi bước vào các mùa thi.


Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 308
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.891
Năm 2022 : 169.552