Chùa Tây Khánh xã Minh Quang tổ chức khoá tu mùa hè - ngày hội đọc sách cho thiếu nhi

Ngày 17/6, chùa Tây Khánh xã Minh Quang phối hợp với thư viện tỉnh Thái Bình tổ chức ngày hội đọc sách cho thiếu nhi. Có 300 trẻ em tham dự. Các em được chọn cuốn sách mà mình yêu thích, đọc và chia sẻ cảm nhận điều hay trong cuốn sách đó. Tham gia một số trò chơi, đố vui về sách

Hoạt động ngoại khóa đọc sách tại chùa

Được biết, ngày hội đọc sách chỉ là 1 trong số nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa mà chùa Tây Khánh dành cho thiếu nhi trong khoá tu mùa hè năm nay. Khoá tu dành cho thiếu nhi tổ chức trong 3 ngày từ ngày 16 đến ngày 18/6. Trên tinh thần hoằng pháp lợi sinh, cùng với truyền giảng về Đức Phật, đọc kinh, nhà chùa chú trọng giáo dục thiếu nhi tính tự giác, tự lập, biết yêu thương cha mẹ, sống hiếu thảo, khơi dậy văn hoá đọc cho các em. Qua đó định hình lối sống tốt, ươm mầm đạo đức cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Ngay khi khoá tu dành cho thiếu nhi kết thúc, nhà chùa tiếp tục tổ chức thêm khoá tu dành cho giới trẻ với dự kiến 300 thanh thiếu niên tham gia.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà