A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Với mục tiêu “Tất cả hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện để cao chất lượng khám, chữa bệnh, hết lòng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

(Bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó với yêu cầu kỹ thuật cao mà trước đây phải chuyển tuyến trên).

bệnh viện hạng II tuyến huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương có quy mô 250 giường bệnh với 21 khoa, phòng chức năng. Toàn Bệnh viện có 214 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, trong đó có 42 bác sĩ với 2 bác sĩ chuyên khoa II, 17 bác sĩ chuyên khoa I. Trong những năm qua, Bệnh viện luôn quan tâm nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ khám, chữa bệnh bằng nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể. Để công tác khám, chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, Bệnh viện luôn ưu tiên cho việc tập trung phát triển nguồn nhân lực; tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ đi đào tạo tại các bệnh viện và trường đại học y tuyến trung ương, tuyến tỉnh để nâng cao trình độ và tay nghề, đủ khả năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Hàng năm, Bệnh viện cử từ 4 - 5 ê kíp, mỗi ê kíp từ 3 - 7 người đi học tập kinh nghiệm các lĩnh vực chuyên môn về sản, chạy thận nhân tạo, hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo hình thức “cầm tay chỉ việc” để nâng cao tay nghề; đồng thời cử cán bộ đi đào tạo chuyên khoa nhằm thăng hạng chức danh nghề nghiệp. Đặc biệt từ tháng 5/2022 đến nay, Bệnh viện đã mời các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh về tham gia khám, chữa bệnh vào các ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần vừa đáp ứng kịp thời nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, vừa là cơ hội để các y, bác sĩ học tập kinh nghiệm thực tế.

Cùng với ưu tiên tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Bệnh viện còn chú trọng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng khu khám chữa bệnh, cải tạo, sửa chữa phòng điều trị phục vụ người bệnh; đầu tư mua sắm, bổ sung trang thiết bị máy móc cho các khoa, phòng đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác khám, chữa bệnh; chú trọng công tác cải cách hành chính, nâng cấp phần mềm quản lý trong việc gọi người khám bệnh bằng máy tự động, chuyển giấy liên thông giữa các khoa, phòng qua hệ thống máy tính khi người bệnh phải thực hiện nhiều khâu như xét nghiệm, chụp chiếu nhằm giảm thời gian chờ đợi, đi lại của người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, từ đó nâng cao y đức, tác phong, kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; duy trì “đường dây nóng” để giải quyết kịp thời các thắc mắc cũng như tiếp nhận ý kiến của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

(Từ đầu năm 2022 đến nay, Bệnh viện đã thực hiện cấp cứu được nhiều bệnh nhân nặng không đủ điều kiện để chuyển viện).

Nhờ chú trọng thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mà những năm gần đây Bệnh viện đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, trở thành địa chỉ tin cậy khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện. Kết quả trung bình hàng tháng, Bệnh viện đón tiếp, khám chữa bệnh cho hơn 10.000 lượt bệnh nhân và điều trị nội trú cho từ 1.100 đến 1.300 bệnh nhân. Đặc biệt, Bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó với yêu cầu kỹ thuật cao mà trước đây phải chuyển tuyến trên, giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay từ tuyến đầu. Từ đầu năm 2022 đến nay, Bệnh viện đã thực hiện cấp cứu được nhiều bệnh nhân nặng không đủ điều kiện để chuyển viện, trong đó chủ yếu là các bệnh nhân ngoại khoa và sản khoa. Điển hình vừa qua, Bệnh viện đã mổ cấp cứu kịp thời, cứu sống bệnh nhân chửa ngoài tử cung bị vỡ. Đó là trường hợp của bệnh nhân Đặng Thị Trinh, thôn Trà Đoài, xã Quang Trung nhập viện trong tình trạng nguy kịch đã được các bác sĩ của Bệnh viện chẩn đoán nhanh và chính xác bệnh, xử lý kịp thời để bảo vệ tính mạng, tránh tai biến nguy hiểm xảy ra. Trong quá trình mổ cấp cứu, do bệnh nhân mất nhiều máu đã được Bệnh viện huy động nguồn máu từ các cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện để kịp thời truyền máu cứu sống bệnh nhân. Nhờ được chẩn đoán nhanh, chính xác và điều trị kịp thời, bệnh nhân Trinh đã trải qua cuộc phẫu thuật an toàn và đang dần hồi phục sức khỏe. Thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện, chị Trinh chia sẻ: Tôi rất cám ơn các y, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện, mọi người hết sức nhiệt tình, chu đáo, quan tâm chăm sóc sức khỏe, xem chúng tôi như người thân của mình. Với chất lượng khám, chữa bệnh tốt như thế này thì chúng tôi rất yên tâm, tin tưởng, không cần phải lên tuyến trên để đỡ tốn kém, đi lại thì không thuận tiện.

(Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện).

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp cụ thể, thiết thực trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương đã tạo được lòng tin cho nhân dân và người bệnh đến khám và điều trị. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bác sĩ Chuyên khoa II Vũ Xuân Thủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương cho biết: Thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật mới vào khám, chữa bệnh, đặc biệt là kỹ thuật chạy thận nhân tạo để phục vụ bà con nghèo suy thận trong huyện. Chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời mời các bác sĩ tuyến trung ương, tuyến tỉnh về khám, chữa bệnh cho bà con và truyền đạt kinh nghiệm, đào tạo tay nghề cho y, bác sĩ tại Bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y tế, coi đây là một trong những tiêu chuẩn thi đua tại đơn vị.

            Tin tưởng rằng, với hướng đi đúng đắn và sự nỗ lực, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Xương sẽ đạt được nhiều thành tựu quan trọng, củng cố và tăng cường niềm tin cho bệnh nhân. Đây là nền tảng vững chắc để Bệnh viện tiếp tục đạt thêm những bước tiến mới trong tương lai.


Tác giả: Bài, ảnh: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 560
Tháng 07 : 1.915
Năm 2022 : 141.208