Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức 27 hội nghị tuyên truyền, tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong 5 tháng đầu năm

Trong 5 tháng đầu năm 2022, Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức 27 hội nghị tuyên truyền, tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với gần 1.000 đại biểu là bà con nhân dân trên địa bàn huyện tham dự. Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội huyện cũng chú trọng đổi mới, linh hoạt các hoạt động tuyên truyền như: Tuyên truyền trực quan trên bảng điện tử, panô, áp phích; tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp, trên trang Fanpage, trên mạng xã hội Facebook, Zalo…

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền, tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại xã Bình Nguyên.

Thông qua công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ hơn về tính nhân văn, nhân đạo của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, từ đó sớm hoàn thành mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn huyện. Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện. Tiếp tục mở rộng đơn vị, đối tượng tham gia, tăng cường công tác thu, giảm nợ đọng, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao năm 2022.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông