6 ca mắc Covid-19 về từ thành phố Hồ Chi Minh về quê

Trong ngày 21/10, huyện nhà xác định 6 ca mắc Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh về, được cách li tại khu cách li tập trung của huyện tại khu vực Cầu Ngái, xã Bình Minh. Các công dân này ở các xã Bình Minh, Thanh Tân và Quốc Tuấn.

Đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về

Công dân được đưa vào khu cách li từ ngày 14 và 15/10. Trong đó 4 người cùng trong 1 gia đình, gồm 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ, thuê xe riêng từ TP HCM về. Tất cả các trường hợp đều qua 3 lần xét nghiệm chậm PCR mới phát hiện ra dương tính với virus SARS- COVi-2. Ngay sau khi có kết quả khẳng định, bệnh nhân được chuyển đến cách li và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh trong đêm ngày 21/10.

Cùng với đó, ban chỉ đạo Phòng chống dịch huyện khử khuẩn toàn bộ khu vực có các ca mắc, khoanh vùng dịch, lấy mẫu xét nghiệm PCR với trường hợp liên quan ca bệnh ( chỉ có F1 không có F2). Đồng thời yêu cầu công dân trong khu cách li thực hiện nghiêm túc các quy tắc phòng chống dịch, hạn chế đi lại tại khu cách li.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà