3032 học sinh 6 tuổi được bàn giao vào lớp 1

Tính đến nay, 37 trường mầm non trên địa bàn huyện đã hoàn tất việc bàn giao học sinh 6 tuổi vào lớp 1, việc bàn giao đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng theo các quy định của ngành giáo dục.

(Toàn huyện có 3032 học sinh 6 tuổi đủ điều kiện, tiêu chuẩn bước vào lớp 1)

Theo đó, năm học 2020 - 2021, toàn huyện có 3032 học sinh 6 tuổi của hơn 80 lớp học tại 37 trường mầm non đủ điều kiện, tiêu chuẩn bước vào lớp 1. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, lễ bàn giao học sinh được các nhà trường tổ chức ngắn gọn, đảm bảo nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Để có được kết quả trên phòng đã yêu cầu các trường điều tra chính xác số trẻ từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, tránh tình trạng quá tải ở một số trường, duy trì các tiêu chí trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia; thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh.

Được biết năm học 2020-2021, tất cả các trường mầm non trên địa bàn huyện đã thực hiện nhiều đổi mới góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. 100% các trường đã áp dụng việc chăm sóc, giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non mới. Trẻ đến trường được nuôi ăn bán trú, cân, đo hàng tháng và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng, vì thế chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông