205 mẫu test nhanh tại chợ Tây Hồ, xã Tây Sơn âm tính với SARS-CoV-2

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, sáng qua ngày 8/11, Trạm Y tế xã Tây Sơn đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh cho các tiểu thương buôn bán tại chợ Tây Hồ và cả những người dân có nhu cầu.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh cho tiểu thương tại chợ Tây Hồ, xã Tây Sơn.

Các y, bác sỹ Trạm Y tế xã Tây Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh cho 205 trường hợp. Trong đó, chủ yếu là các tiểu thương kinh doanh, buôn bán trong chợ, người dân đi chợ và một số bảo vệ tại chợ. Kết quả, cả 205 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính. Việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh tại các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để khoanh vùng, cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng