A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Vũ Hoà tổ chức Lễ rước chân hương thờ anh hùng liệt sỹ tại đền thờ liệt sỹ của huyện về đền thờ liệt sỹ của xã

Sáng ngày 24/7, xã Vũ Hoà đã long trọng tổ chức lễ cung rước chân hương thờ các anh hùng liệt sỹ của xã từ đền thờ liệt sỹ của huyện về đền thờ liệt sỹ của địa phương.

(Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ)

 Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Ngọc Oánh, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Hoài, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban tổ chức Huyện uỷ.

(Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ)

Lễ cung rước chân hương thờ các anh hùng liệt sỹ của xã Vũ Hoà được diễn ra trong không khí linh thiêng và trang nghiêm trọng thể. Vòng hoa của xã Vũ Hoà mang dòng chữ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm các đồng chí lãnh đạo huyện và xã Vũ Hoà đã dâng hương và dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ. Được biết, tổng diện tích của công trình đền thờ liệt sỹ xã Vũ Hoà rộng gần  900m2 thiết kế theo kiến trúc truyền thống mái chồng diêm, mũi dao, mái cong và các họa tiết hoa văn cổ. Công trình được đầu tư xây dựng bằng nhiều nguồn kinh phí với tổng mức đầu tư trên 5 tỷ đồng đến nay đã hoàn thành và được khánh thành đưa vào sử dụng đúng vào ngày 27/7 năm nay. Việc rước chân nhang thờ các anh hùng liệt sỹ của xã tại đền thờ liệt sỹ của huyện về đền thờ liệt sỹ của địa phương đã đáp ứng nguyện vọng của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong xã tới chiêm bái thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với công ơn to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời đây cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế muôn đời sau.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 791
Tháng 11 : 21.504
Năm 2021 : 383.811