A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Tây: Sơ kết 1 năm thành lập câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Sáng ngày 31/7, xã Vũ Tây tổ chức sơ kết 1 năm thành lập câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Tiền Phong. Ông Nguyễn Thái Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Hội người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh về dự.

Câu lạc bộ tặng gạo cho thành viên có hoàn cảnh khó khăn

   Câu lạc bộ liên thế hệ thôn Tiền Phong xã Vũ Tây được thành lập tháng 7/2018 với 55 thành viên. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng với nội dung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chuyển giao kĩ thuật phát triển kinh tế, tự hỗ trợ nhau và trợ giúp cộng đồng, chăm sóc người cao tuổi tại nhà, hoạt động văn hóa văn nghệ. Cùng với đó là đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tư vấn, nâng cao nhận thức của người cao tuổi về chính sách của đảng và nhà nước đối với người cao tuổi trong và ngoài xã.

   Qua 1 năm hoạt động, từ nguồn vốn dự án hỗ trợ, câu lạc bộ đã cho 22 thành viên vay vốn phát triển kinh tế. Các thành viên khi tham gia câu lạc bộ được chăm sóc sức khỏe định kỳ, và phần lớn biết được tình trạng sức khỏe của bản thân. Thành viên câu lạc bộ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường như hỗ trợ 12 cụ có hoàn cảnh khó khăn với 150 kilogram gạo, thực hiện đổi hơn 1 tấn đạm lấy gần 16.000 vỏ bao bì, vỏ lọ thuốc trừ sâu, mua 7 thùng đựng rác đặt ở một số điểm trục đường chính của thôn, tham gia trồng các bồn cây, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp ở trong khu dân cư.


Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.569
Năm 2021 : 359.004