Vietcombank Thái Bình trao tặng nhà tình nghĩa tại xã Hồng Thái

Sáng ngày 17/11, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Thái Bình đã phối hợp cùng hội chữ thập đỏ huyện Kiến Xương tổ chức Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Lịch thôn Bắc Dũng xã Hồng Thái. Tới dự có ông Phạm Bá Tuyển, Giám đốc Vietcombank Thái Bình. Ông Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện.

Đại diện lãnh đạo Vietcombank Thái Bình, lãnh đạo huyện Kiến Xương, hộ chữ thập đỏ huyện  trao biển tượng trưng tài trợ xây dựng nhà cho cụ Nguyễn Thị Lịch

Cụ Nguyễn Thị Lịch sinh năm 1938 thuộc hộ nghèo thôn Bắc Dũng xã  Hồng Thái, cụ có 4 người con trai, mất 2, còn lại 2 người con trai đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Cụ nay đã 82 tuổi, sức khỏe yếu, lại bệnh tật đau ốm. Cụ sống trong căn nhà đất được xây dựng cách đây đã 50 năm, nay đã xuống cấp không còn khả năng xử dụng được nữa. Với sự hỗ trợ kinh phí của Vietcombank Thái Bình, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ của bà con trong thôn cùng với cố gắng của gia đình, sau gần 2 tháng thi công, căn nhà cấp 4 với diện tích 30m2 của gia đình cụ Nguyễn Thị Lịch đã được hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng 102 triệu đồng. Trong đó, Vietcombank Thái Bình hỗ trợ 90 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo ngân hàng Vietcombank Thái Bình, lão đạo huyện Kiến Xương, hội chữ thập đỏ huyện đã ân cần hỏi thăm, động viên gia đình đồng thời bày tỏ mong muốn các cấp chính quyền xã Hồng Thái tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để cụ Nguyễn Thị Lịch bớt khó khăn, yên tâm sống cuộc sống tuổi già.  Được biết đây là căn nhà thứ 4 ngân hàng Vietcombank hỗ trợ  kinh phí xây cho hộ nghèo của xã Hồng Thái.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link