UBND huyện tổ chức Lễ kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Sáng ngày 11/10, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

(Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất kinh doanh)

Đồng chí Trần Văn Quang, phó chủ tịch thường trực hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, giám đốc các doanh nghiệp dự buổi lễ.

Đến nay, trên địa bàn huyện có gần 300 doanh nghiệp, hoạt động theo các lĩnh vực ngành nghề khác nhau đã thu hút, tạo việc làm cho gần 20 nghìn lao động địa phương với mức thu nhập ổn định từ 4,5-5,5 triệu đồng/tháng. Hàng năm nộp ngân sách nhà nước hơn 22 tỷ đồng. Những năm qua, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn luôn năng động, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đầu tư máy móc hiện đại phục vụ sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh và kịp thời nắm bắt tình hình, chỉ đạo các ngành chức năng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để phát triển ổn định, đóng góp đầy đủ nghĩa vụ thuế cho nhà nước. Cùng với đó, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội như: Tặng quà cho gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, tham gia xây dựng nhà đại đoàn kết; các công trình công ích xã hội; chung tay chia sẻ đóng góp vào quỹ vì người nghèo. Hội doanh nghiệp huyện đã làm tốt công tác thâm nhập, khảo sát thực tế hoạt động, tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường, quy mô hoạt động và làm cầu nối  giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước.

Tại buổi lễ kỷ niệm đã có 14 tập thể và cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất kinh doanh.

(Đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận các kết quả mà hội doanh nhân huyện nói chung, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền quán triệt sâu sắc các chủ trương đường lối của đảng và nhà nước về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần nắm bắt xu thế phát triển hội nhập để chủ động hoạch định chiến lược kinh doanh. Hội doanh nghiệp huyện cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp, giải quyết các nhu cầu về vốn, lao động, tìm kiếm thị trường cho các doanh nghiệp...

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông