A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn công tác thi đu khen thưởng năm 2020 và triển khai một số văn bản về cán bộ công chức viên chức

Sáng ngày 13/11, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn công tác thi đu khen thưởng năm 2020 và triển khai một số văn bản về cán bộ công chức viên chức. Đồng chí Nguyễn Đức Huy, thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

(Hội nghị triển khai hướng dẫn công tác thi đu khen thưởng năm 2020 và triển khai một số văn bản về cán bộ công chức viên chức )
Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện đã phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hệ thống chính trị, trở thành một trong những động lực to lớn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đặc biệt, trong năm 2020, công tác thi đua - khen thưởng của huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển đều khắp trên các lĩnh vực. Phong trào thi đua yêu nước đã được triển khai với nội dung, tiêu chí bám sát nhiệm vụ chính trị và phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh; hình thức thi đua luôn được đổi mới phong phú, đa dạng. Công tác khen thưởng được quan tâm đúng mức và có tác dụng nêu gương; tỷ lệ khen người lao động trực tiếp được nâng lên; công tác khen thưởng đột xuất luôn kịp thời, góp phần động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.
Kết quả của các phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề quan trọng để tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của huyện trong giai đoạn tiếp theo.
Tại hội nghị, UBND huyện đã thông qua hướng dẫn số 01 của huyện về việc tổ chức và hoạt động của cụm, khối thi đua. Theo đó, toàn huyện đã thành lập được 10 cụm khối thi đua để xây dựng các tiêu chí chấm điểm thi đua để làm căn cứ bình xét thi đua gửi về hội đồng thi đua khen thưởng của huyện. Ngoài ra cũng tại đại hội, các đại biểu còn được tiếp thu các nội dung liên quan đến các nội dung như: tiêu chuẩn và các quy trình bình xét thi đua; các nguyên tắc và tỷ lệ khen thưởng của các danh hiệu thi đua...
 
(Đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị)
Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện nhân mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng có vai trò rất quan trọng nhằm phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn huyện. Qua đây, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cần chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai các phong trào thi đua với những giải pháp cụ thể, sát thực tiễn, phù hợp với tình hình địa phương. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng và vai trò tham mưu của cơ quan chuyên trách công tác thi đua, khen thưởng các cấp nhằm đảm bảo việc xét duyệt, khen thưởng được chính xác, nhanh chóng, kịp thời, ưu tiên khen thưởng đột xuất, người lao động trực tiếp, diện điển hình tiêu biểu. Các phong trào thi đua phải được tổ chức triển khai thường xuyên, liên tục, sâu rộng, thực chất, bám sát thực tiễn cơ sở với nhiều nội dung và hình thức mới, coi trọng chất lượng và hiệu quả.

 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 135
Hôm qua : 333
Tháng 01 : 11.160
Năm 2021 : 11.160