Sáng 24/6,  UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng hệ thống báo cáo tỉnh Thái Bình cho các cán bộ trực tiếp xử lý, thực hiện chế độ báo cáo và cán bộ tin học của các phòng, ban, ngành trong huyện.

Hệ thống thông tin báo cáo cấp tỉnh là sản phẩm dịch vụ công nghệ được VNPT Thái Bình xây dựng theo các yêu cầu riêng nhằm đáp ứng yêu cầu đặc thù của tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn kỹ năng tác nghiệp trên các hệ thống như cách thiết kế báo cáo, cách nhập liệu, quản lý, chọn sửa thông tin và gửi báo cáo, học viên cũng đã tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế, gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn; chủ động trao đổi, thảo luận với giảng viên, báo cáo viên về những vấn đề cần quan tâm, đưa ra các tình huống, chủ đề để cùng bàn luận, trao đổi, giải quyết và tháo gỡ các vướng mắc.

Buổi tập huấn là hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp các cán bộ trực tiếp xử lý, thực hiện chế độ báo cáo và cán bộ tin học của các sở, ban, ngành trong huyện nhận thức rõ vai trò, cách sử dụng hệ thống báo cáo Chính phủ và cấp tỉnh; qua đó đáp ứng các yêu cầu mới đặt ra về cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa chế độ báo cáo, chính phủ điện tử, chuẩn bị sẵn sàng các công tác trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia, tiến tới xây dựng nền kinh tế số, xã hội số, bám sát các yêu cầu của thực tiễn trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn