UBND huyện tổ chức Hội nghị công bố quyết định sáp nhập và bổ nhiệm cán bộ quản lý trường tiểu học và THCS năm 2019

Chiều ngày 24/6, UBND huyện đã tổ chức hội nghị công bố quyết định sáp nhập và bổ nhiệm cán bộ quản lý trường tiểu học và THCS năm 2019.

(Lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện trao quyết định sáp nhập trường tiểu học và THCS cho các địa phương)

Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện trao quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý cho các hiệu trưởng và hiệu phó các trường)

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện  đã trao quyết định sáp nhập trường cho 14 đơn vị trường học và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng, hiệu phó, Phụ trách trường học cho các cá nhân của các trường. 14 đơn vị được trao quyết định sáp nhập trường tiểu học và THCS bao gồm: Vũ An; Vũ Hoà; Vũ Thắng; Hồng Tiến; An Bình; Quang Hưng; Minh Tân; Bình Thanh; Vũ Lễ; Vũ Trung; Thượng Hiền; Quang Minh; Trà Giang và Hồng Thái

Việc sáp nhập các trường học theo Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ VI BCH Trung ương Đảng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học.

Như vậy với 15 đơn vị đã sáp nhập năm 2018  bao gồm 1 trường mầm non và 14 trường tiểu học; THCS cộng thêm 14 đơn vị sáp nhập năm 2019 nâng tổng số các đơn vị được tiến hành sáp nhập trường tiểu học và THCS toàn huyện lên 29 đơn vị do không đảm bảo số học sinh và số lớp theo quy định.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông