A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019

Chiều ngày 21 tháng 6, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 tại các điểm thi trên địa bàn huyện. 

(Đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Bắc Kiến Xương)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia THPT quốc gia năm nay, dự kiến diễn ra từ ngày 24/6 đến hết 27/6. Thí sinh sẽ làm ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và hai bài tổ hợp là Khoa học Tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân. Toàn huyện có 4 trường THPT được chọn để đặt 4 điểm thi bao gồm trường THPT Nguyễn Du, trường THPT Chu Văn An, trường THPT Bắc Kiến Xương và trường THPT Bình Thanh với 2143 thí sinh được bố trí ở 91 phòng thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất theo đó, các trường được chọn làm nơi tổ chức thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất theo đúng quy định của Bộ giáo dục.

Để kỳ thi diễn ra được an toàn, đảm bảo chất lượng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của địa phương, các nhà trường cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Các đồng chí cũng lưu ý các địa phương và các nhà trường cần làm tốt công tác bảo vệ an toàn kỳ thi, đảm bảo không có sự xâm nhập trái phép vào hội đồng thi. Tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, học sinh không vi phạm quy chế thi; đặc biệt là giáo viên các trường ĐH về làm nhiệm vụ; kiểm soát chặt chẽ, không để thí sinh mang những vật dụng cấm vào phòng thi. Ban thường vụ huyện đoàn cần điều hành và tổ chức tốt hoạt động của các đội tình nguyện để giúp đỡ thí sinh và người nhà khi tham dự kỳ thi. Ban công an huyện cần tổ chức lực lượng kết hợp với ban công an các xã thành lập các tổ, đội tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước trong và sau kỳ thi.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 791
Tháng 11 : 21.500
Năm 2021 : 383.807