Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Đào Thị Hiếng, xã Vũ Bình

Sáng  ngày 10/4, UBND huyện phối kết hợp với xã Vũ Bình đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Đào Thị Hiếng, thôn Mộ Đạo 1.

(Đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện trao danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng

cho thân nhân mẹ Đào Thị Hiếng)

Đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng LĐTB&XH; Nội Vụ; Ban chỉ huy quân sự huyện, hội cựu chiến binh huyện dự buổi lễ.

Mẹ Đào Thị Hiếng, sinh năm 1905, nguyên quán tại thôn Mộ Đạo 1 xã Vũ Bình, là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Viết hy sinh vào tháng 3/1951 trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Ngày 31/1/2019, chủ tịch nước CHXH CN Việt Nam đã ban hành quyết định số 192 về việc truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Đào Thị Hiếng.

Tại buổi lễ thừa uỷ quyền của chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trao bằng, huy hiệu và tiền thưởng cho thân nhân Mẹ Đào Thị Hiếng đồng thời động viên thân nhân mẹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thông qua việc truy tặng danh hiệu cao quý “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”  đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, tri ân những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ; ghi nhớ và tôn vinh những bà mẹ Việt Nam đã hy sinh một phần xương máu vì nền độc lập, hòa bình của dân tộc.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông