A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lương Thế Vinh điểm sáng trong phong trào thi đua 2 tốt của ngành giáo dục và đào tạo huyện

Mặc dù là một trường học nằm xa trung tâm của huyện, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, tuy nhiên bằng việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong mô hình trường học mới kết hợp với việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” gắn với các cuộc vận động do ngành Giáo dục và Đào tạo phát động đã giúp trường THCS Lương Thế Vinh xã Nam Cao nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trở thành điểm sáng trong phong trào dạy và học của ngành giáo dục và đào tạo huyện.

(Trường THCS Lương Thế Vinh, đơn vị luôn đứng tốp đầu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

 của khối THCS trong ngành giáo dục và đào tạo huyện)

Năm học 2018-2019, trường THCS Lương Thế Vinh có 384 học sinh theo học tại 4 khối với 12 lớp học. Hiện nay nhà trường có 29 cán bộ quản lý và giáo viên trong đó tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt tỷ lệ 100%.  Xác định công tác giảng dạy giữ vai trò then chốt, chủ đạo trong việc quyết định đến chất lượng học tập của học sinh nên ngay từ đầu năm học ban giám hiệu nhà trường  đặc biệt chú trọng tới việc bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên, nhất là về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá góp phần nâng cao hiệu quả giờ lên lớp cũng như chất lượng dạy học. Bà Lương Thị Ngát, hiệu trưởng nhà trường cho biết hàng năm, nhà trường đều tổ chức phát động đăng ký thi đua đến từng cán bộ, giáo viên. Khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp dạy học gắn với việc sử dụng công nghệ thông tin và các sáng kiến khoa học kết hợp với việc thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề, cử giáo viên tham gia các khóa đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.Bằng những cách làm cụ thể, những năm học qua, Trường THCS Lương Thế Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt đạt gần 90%, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu; trên 35% số học sinh xếp loại học lực giỏi; trên 48% học sinh xếp loại học lực khá… nhà trường không có học sinh bỏ học, đạt phổ cập THCS mức độ 3.

(Lễ dâng hương báo cáo thành tích của đội tuyển học sinh giỏi trường THCS Lương Thế Vinh 

năm học 2018-2019 tại văn miếu Quốc Tử Gíam, Hà Nội)

Được sáp nhập từ trường THCS Đình Phùng và THCS Nam Cao từ năm 2003, mặc dù cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn tuy nhiên với tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên cùng tinh thần hăng say học tập của các em học sinh đã giúp trường THCS Lương Thế Vinh đạt được nhiều thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Lấy chất lượng giáo dục đại trà để làm cơ sở phát triển công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã giúp nhà trường đạt được nhiều kết quả cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Theo đó, từ năm học 2016 đến nay, trường THCS Lương Thế Vinh luôn xếp thứ nhất trên tổng số 37 trường của khối THCS trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm học 2018-2019 trường THCS Lương Thế Vinh có 36 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện. Để có được thành tích này bà Lương Thị Ngát, hiệu trưởng nhà trường cho biết ngay từ đầu năm học trường đã tổ chức khảo sát kiểm tra từ đó chọn ra các em học sinh có năng lực cao nhất của từng môn để thành lập đội tuyển học sinh giỏi của các khối. Ngoài ra ban giám hiệu trường THCS Lương Thế Vinh cũng tập trung chỉ đạo cho đội ngũ giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi nghiêm túc trong quá trình soạn giáo án bồi giỏi kết hợp với đầu tư kinh phí mua bổ sung các sách tham khảo và tài liệu phục vụ giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong quá trình dạy và học thường xuyên tổ chức các chuyên đề khảo sát kiểm tra đánh giá tình hình học tập của học sinh… Kết thúc các đợt thi học sinh giỏi đều tổ chức tổng kết để khen thưởng, động viên kịp thời cho các học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Ngoài việc tập trung đẩy mạnh nâng cao chất lượng trong dạy kiến thức cho học sinh nhà trường còn phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác giáo dục cho học sinh trong việc thực hiện pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, tệ nạn học đường, giáo dục giới tính, giáo dục kỹ năng sống… Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, tạo mục tiêu, động lực cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu, tự khẳng định bản thân, tạo niềm tin và vun đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ của nhà trường.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2019-2020 sắp tới, Trường THCS Lương Thế Vinh tiếp tục đẩy mạnh các phòng trào thi đua của ngành, phấn đấu tỷ lệ học sinh có đạo đức tốt đạt trên 85%; duy trì phổ cập giáo dục đạt mức độ 3; tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi và học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập…


Tác giả: Bài, ảnh : Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 274
Hôm qua : 632
Tháng 10 : 12.907
Năm 2020 : 442.854