Trường mầm non xã Vũ An tổ chức chuyên đề trải nghiệm bé làm nội trợ năm học 2018-2019

Sáng ngày 8/4, trường mầm non xã Vũ An đã tổ chức chuyên đề trải nghiệm bé làm nội trợ năm học 2018-2019. Đây là một trong những nội dung của chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” đang được các trường bậc mầm non trên địa bàn huyện triển khai thực hiện.

(Chuyên đề trải nghiệm bé làm nội trợ năm học 2018-2019 tại trường mầm non Vũ An)

Tại khu vực trải nghiệm, 3 đội thi của các em học sinh khối 4 và 5 tuổi đã trải qua 3 phần thi bao gồm phần thi hiểu biết; phần thi bé tài năng và phần thi sắp bàn tiệc. Tại đây giáo viên đã hướng dẫn trẻ tham gia thao tác, chế biến một số món ăn đơn giản. Thông qua chuyên đề giúp cán bộ, giáo viên nhà trường có phương pháp hướng dẫn trẻ sử dụng đồ dùng trong việc ăn, uống, hình thành cho trẻ thói quen thích thú các món ăn do mình tạo ra. Qua đây cũng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; tạo điều kiện cho trẻ được tham gia thực hành với các kỹ năng nội trợ đơn giản, phù hợp.

Một số hình ảnh của chuyên đề:

(Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện tặng hoa chúc mừng chuyên đề)

(Trẻ tham gia phần thi hiểu biết về các món ăn)

(Trẻ thực hành làm các món ăn)

(Bàn tiệc của các bé 5 tuổi)

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông