A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non xã Quyết Tiến hoàn thiện các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia

Mặc dù đội ngũ giáo viên trường Mầm non xã Quyết Tiến đều đã đạt trên chuẩn, từ nhiều năm nay, 100% giáo viên có trình độ đại học cao đẳng , 70% trong số 10 cán bộ giáo viên nhà trường đều là đảng viên, tỉ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường luôn vượt chỉ tiêu giao và chất lượng nuôi dạy trẻ ở đây luôn được đánh giá cao với; 97,3% trẻ phát triển tốt và bình thường, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng chỉ còn 0,27; vậy mà trường mầm non xã Quyết Tiến vẫn chưa được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia chỉ vì yếu tố cơ sở vật chất chưa đạt. Mãi tới năm học này, bằng sự quyết tâm của cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương, cùng với sự nỗ lực rất lớn của cán bộ, giáo viên nhà trường, đặc biệt là vai trò của cô giáo hiệu trưởng nhà trường, trong công tác tham mưu và vận động xã hội hóa công tác giáo dục, nên trường đã có một cơ ngơi khang trang, hiện đại.

Từ một trường có số ít học sinh mà số phòng học cũng không đủ, không phòng học chức năng và không cả khu vui chơi ngoài trời,  đến nay, trường Mầm non xã Quyết  Tiến khang trang với 5 phòng học đủ cho 5 nhóm lớp với 110 học sinh ở cả độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo.

            

 

     Không chỉ có khu vui chơi ngoài trời đủ rộng mà đồ chơi ngoài trời dành cho các bé cũng khá phong phú, và đẹp mắt. Quang cảnh trường lớp xanh, sạch, đẹp và thân thiện, đội ngũ giáo viên tận tình, mọi hoạt động trong nhà trường đều lấy trẻ làm trung tâm, các cô yêu trẻ như con. Tại đây, các bé được giáo dục toàn diện cả trí, đức, thể , mĩ. Bé được rèn luyện sức khỏe, rèn kĩ năng giao tiếp, ứng xử, ý thức giữ gìn vệ sinh, được làm quen với các con chữ, con số và được ca, múa, vui chơi thỏa thích khiến mỗi ngày đến trường của các bé đều là một ngày vui.

      Với những nỗ lực trên, trường Mầm non xã Quyết Tiến xứng đáng được đón nhận bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2018 – 2019 này mà nhà trường đang chuẩn bị mọi điều kiện cho lễ đón nhận.  Đó chính là niềm vui không chỉ của cô, trò nhà trường mà còn là niềm vui chung của cán bộ và nhân dân xã Quyết Tiến./.


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Lý
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 1.744
Tháng 09 : 18.174
Năm 2020 : 425.350